Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Làm gì sau khi nâng mũi bọc sụn tự thân?

12 / 12 / 2015 - 17 : 26

Sau nâng mũi bọc sụn tự thân, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày…rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả phẫu thuật. 

Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp bạn có được chiếc mũi cao, dáng thon gọn, không còn cánh mũi to bè, tình trạng gồ khoằm cũng hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, phương pháp này không để lại các rủi ro nguy hiểm như chảy dịch vàng, đầu mũi lộ bóng đỏ, dễ thủng, lệch…Tuy nhiên, để sau phẫu thuật có được kết quả như mong đợi đòi hỏi bạn phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ. 
 
Nâng mũi bọc sụn tự thân giúp chúng ta có chiếc mũi cao, thon
Nâng mũi bọc sụn tự thân giúp chúng ta có chiếc mũi cao, thon

Uống thuốc đầy đủ theo đơn, theo thời gian của bác sĩ. Ngoài ra, bạn không nên tự ý uống các loại thuốc, thảo dược từ thiên nhiên khác theo dân gian, truyền miệng mà không tham khảo hoặc có sự đồng ý của bác sĩ. 

Đã có rất nhiều trường hợp vùng phẫu thuật bị tổn thương, nhiễm trùng do trong quá trình lành vết thương, rất nhiều người đã tham khảo thông tin từ mạng Internet hoặc bàn bè, đồng nghiệp và tự uống với mong muốn mũi sẽ nhanh liền sẹo…Khi đó rất khó để có thể cải thiện hoặc khắc phục được hậu quả. 

Việc vệ sinh cũng cần được lưu ý. Bạn có thể dùng nước muối vệ sinh giúp vũng phẫu thuật hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng, bầm tím, sưng hoặc phù nề cho vết thương. Vệ sinh vùng mũi có thể sử dụng khăn ướt, nên nhẹ tay khi vệ sinh tránh những va chạm mạnh có thể gây hậu quả đáng tiếc. Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân sẽ sử dụng sụn từ tai của bạn do đó, đối với vùng lấy sụn cần băng bó cẩn thận. Sau khi tháo băng có thể lấy nước muối rửa, lau khô. Các vùng phẫu thuật cần đảm bảo độ thông thoáng nhất định. 
 
Có thể chườm đá lạnh để giảm sưng sau phẫu thuật
Có thể chườm đá lạnh để giảm sưng sau phẫu thuật

Tùy vào cơ địa của mỗi người, sẽ có trường hợp bị tím bầm hoặc sưng trong vòng 5 ngày, nặng nhất kéo dài khoảng 15 ngày. Đây là hiện tượng tự nhiên, có thể gặp với hầu hết những người đã phẫu thuật nên bạn không cần quá lo lắng. Trong trường hợp quá nặng thì có thể chườm đá một vài giờ nhưng không nên lạm dụng. 

Không làm việc quá sức, hoạt động mạnh. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, thức ăn giàu dinh dưỡng. Nên hạn chế ăn các thực phẩm khó tiêu, nóng, rượu bia, đồ uống có ga, rau muống. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo Hotline 09144 55555 – 09144 6666 hoặc 09144 888888 của thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái.
 

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại