Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Nhận diện nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da

19 / 06 / 2014 - 15 : 59

 Những lí do khiến da dần “rúm ró”, có thể thấy một nhận định phổ biến và dễ hiểu: Da dẻ là tấm gương soi sức khỏe của cơ thể

 
 

tham my vien

 Da dẻ khỏe mạnh, đầy sức sống sẽ đem lại cảm giác khỏe đẹp cho mọi người. Khi tuổi còn trẻ, tế bào biểu bì sẽ không ngừng tái tạo, sinh trưởng, vì thế nên cơ thể mới tươi mởn đầy năng lượng. Nhưng khi thời kỳ trưởng thành qua đi, công năng thay thế bình thường của da dẻ giảm sút, sợi chân bì (lớp giữa của da) lão hóa, biểu bì sẽ lõm xuống và hình thành những nếp nhăn.

Ngoài ra, có thể chưa quá già nhưng những người thường xuyên phải làm việc dưới ánh nắng Mặt Trời thì sẽ có nếp nhăn nhiều và sâu hơn. Nguyên nhân là bức xạ mặt trời gây ra sự phân giải của keo xương dạng cơ, dẫn đến da dẻ mất tính đàn hồi. Tiếp xúc ánh nắng lâu ngày dĩ nhiên sẽ khiến quá trình lão hóa đến nhanh hơn. Ngược lại, những ngày đông gió bấc rét buốt kéo dài cũng khiến da dẻ mất nước, bị tổn thương, nút nẻ mà sinh ra nếp nhăn.

Những người ốm yếu, mang những bệnh mãn tính liên quan tới gan, thận…, dinh dưỡng kém hoặc tinh thần căng thẳng, suy nghĩ buồn lo quá độ đều có thể khiến da dẻ mất cân bằng dinh dưỡng, tác động tiêu cực tới quá trình tái tạo da. Người sử dụng mỹ phẩm quá độ hoặc mỹ phẩm chất lượng kém thì cũng ảnh hưởng xấu tới da.


Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

Tin tức cùng loại