Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Sự huyền diệu của công nghệ giải phẫu thẩm mỹ

28 / 07 / 2014 - 14 : 00

 "Nếu tôi có thể thay đổi điều gì trong cuộc sống của mình, việc đầu tiên tôi làm chính là biến đổi cơ thể mình", một phụ nữ đã trả lời khi được hỏi. Câu trả lời này đã trở thành tuyên ngôn của nhiều phụ nữ. Dù xấu hay đẹp, gầy hay béo, họ đều không hài lòng với cơ thể mình.

 Sự cần thiết của việc làm đẹp
Sự hoàn hảo mặc dù khó có thể đạt đến song nó luôn là mục tiêu phấn đấu không ngừng nghỉ của con người. Trước đây, khi mà khoa học chưa phát triển, con người cũng đã biết che khuyết điểm bằng mỹ phẩm hay trang sức, tuy nhiên điều đó vẫn không thể thỏa mãn họ. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật kéo theo sự ra đời của ngành giải phẫu thẩm mỹ đã trở thành một món quà đặc biệt dành cho loài người. Nhờ sự can thiệp của ngành giải phẫu thẩm mỹ hiện đại, đã có nhiều người tự tin và thành công hơn trong sự nghiệp, tình yêu, hạnh phúc gia đình. Không ít bệnh nhân đã xóa được hoàn toàn mặc cảm về dị tật bẩm sinh, những khiếm khuyết của cơ thể do tai nạn…
Những năm qua, giải phẫu thẩm mỹ đã ngày càng phát triển và đạt đến độ đỉnh cao, trở thành một công cụ đắc lực cho con người trong việc làm đẹp và khắc phục nhược điểm về hình thức. Theo những số liệu thống kê cho thấy, chỉ riêng tại Mỹ, vào năm 1981 đã có 296.000 trường hợp giải phẫu thẩm mỹ; Năm 1984, con số này tăng lên 477.700; 10 năm sau (1994) là 1,3 triệu. Năm 1995, có hơn 825.000 ca giải phẫu sửa mặt. Năm 1996, cứ trung bình 150 người thì có một người tìm đến giải phẫu thẩm mỹ. Đối tượng giải phẫu cũng ngày càng trẻ hơn và lan rộng trên toàn thế giới. Phụ nữ châu Á thường sửa mắt từ một mí thành hai mí. Ở Châu Mỹ, nhiều gia đình giàu có thường khuyến khích con gái giải phẫu ngực (làm cho nhỏ hơn) để phân biệt với những thiếu nữ thuộc thành phần nghèo khó trong xã hội.
Đa dạng trung tâm thẩm mỹ và dịch vụ
Còn ở Việt Nam, tuy ra đời muộn hơn do đời sống còn nhiều khó khăn; song cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp tăng lên, giải phẫu thẩm mỹ đã dần được quan tâm và đáp ứng được khá tốt những nhu cầu của không chỉ các chị em mà còn cho cả phái mày râu.
Cách đây khoảng chục năm, nhắc đến thẩm mỹ viện nhiều người cho rằng đó là nơi của giới nghệ sĩ, của những kẻ giàu, những ai muốn "đốt tiền". Và lúc đó số lượng các thẩm mỹ viện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giờ đây thì sao? Ngay cả người chỉ có thu nhập khá cũng biết cách tính toán chi tiêu để dành ra một số tiền đầu tư vào sắc đẹp. Người ta đã có cái nhìn thiện cảm hơn đối với các thẩm mỹ viện. Danh sách các mỹ viện ngày một dài ra theo thời gian và các dịch vụ cũng vậy. Từ massage mặt, massage body, giảm béo, tắm trắng đến trẻ hoá toàn thân, tẩy lông,... Và mỗi một loại đó lại kèm theo không dưới 10 mục nhỏ.
Giải phẫu thẩm mỹ sắc đẹp cũng phong phú và đa dạng không kém: căng mặt, nâng mũi, phun, xăm mắt, nâng ngực bằng sóng siêu âm...
Tuy nhiên, để tìm được một trung tâm thẩm mỹ uy tín cũng thật khó khăn, nhất là các trung tâm thẩm mỹ với các dịch vụ đòi hỏi công nghệ cao như nâng ngực, phẫu thuật sửa mũi, sửa mí mắt… Ở Hà Nội còn ít hơn nữa các trung tâm thẩm mỹ đáng tin cậy. Chủ yếu là trong các bệnh viện (bệnh viện Việt Đức, bệnh viện 108...) hoặc một số trung tâm có tay nghề cao và máy móc hiện đại. 

Hãy là khách hàng thông thái
Nghe có vẻ dạy đời nhưng đây là lời khuyên chân thành dành cho phụ nữ khi muốn sửa, tút lại cơ thể mình. Nhiều chị em chỉ định đi sửa mắt thế mà không biết nghe bạn bè rỉ tai, xúi bẩy thế nào, lại nâng thêm cái cằm, sửa cái mũi vốn đã khá hài hoà trên khuôn mặt. Có vị bác sĩ thẩm mỹ than thở: Chúng tôi đã khuyên nhiều chị em không nên sửa tuốt tuồn tuột... nhưng không phải ai cũng nghe. Sửa sắc đẹp chỉ nên áp dụng cho khiếm khuyết nào đó, hay hoàn thiện một số điểm trên khuôn mặt, có như thế gương mặt chị em sẽ đẹp một cách tự nhiên.
Ngoài ra, chị em nên đến các trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp được cấp phép, bởi tại đây có những nhà giải phẫu chuyên môn có trình độ và lương tâm. Thực hiện một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ không giống như sắm một cái áo mới, nếu không ưng ý có thể thay áo khác. Trường hợp không may mắn sẽ phải mang hậu quả suốt đời.
Bạn cần phải biết những gì? Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giải đáp những thắc mắc cần biết sau:

- Nơi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có bề dày kinh nghiệm và đủ hiện đại không?

- Có bao nhiêu loại thủ tục mà bạn phải làm?

- Có mấy cách để phẫu thuật và cách nào là an toàn nhất?

- Thủ tục làm phẫu thuật được thực hiện ở đâu? Làm như thế nào?

- Bạn cần làm gì để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật?

- Những rủi ro liên quan như thế nào đến thủ tục của bạn?

- Bạn cần loại thuốc gây tê nào?

- Làm cách nào để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng cũng như biến chứng sau phẫu thuật như buồn nôn, nôn, đau, nhiễm trùng hoặc tụ máu?

- Những biến chứng đó nếu gặp phải thì cách giải quyết là như thế nào?

- Phải mất bao lâu để có thể hồi phục sức khoẻ hoàn toàn và cách nào giúp bạn trong suốt quá trình hồi phục đó?

- Và trong quá trình hồi phục bạn có phải tránh những hoạt động thường ngày không? Nếu có thì mất bao lâu?

Đó là những câu hỏi cần thiết mà bạn nên biết trước khi quyết định làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ
 

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại