Mika Vũ Thái
Gọt Hàm

GỌT HÀM ( gọt thon mặt trái xoan)

Gọt hàm hay còn được gọi với gọt mặt, gọt mặt V line, gọt mặt trái xoan… giúp bạn có gương mặt thon gọn, duyên dáng và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những chị em có gương mặt vuông chữ điền hoặc hàm to bạnh muốn có gương mặt trái xoan xinh xắn. 

Gọt hàm là một đại phẫu thẩm mỹ rất quan trọng. Trước đây, phương pháp này chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn trong thành phố. Để có thể đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật này, bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và có tư duy thẩm mỹ tốt mới có thể đảm bảo sự an toàn và mang tới kết quả khiến bạn hài lòng. 
 
Gọt hàm giúp bạn có gương mặt trái xoan xinh xắn
Gọt hàm giúp bạn có gương mặt trái xoan xinh xắn
 
Đã có nhiều trường hợp gọt hàm do những bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện dẫn tới tình huống dở khóc dở cười với vẻ bên ngoài của người phẫu thuật. Có bác sĩ gọt hàm bị quá tay gây ra tình trạng khuôn mặt bị lép quá, nhọn quá, biến dạng…và gần như không thể chỉnh sửa. 
 

Những điều cần biết trước khi phẫu thuật gọt hàm
 

- Kiểm tra sức khỏe tổng quát thật kỹ lưỡng, bản thân sức khỏe thật tốt để có thể gây mê nội khí quản an toàn trong phẫu thuật. Trước khi làm phải đo vẽ chính xác phần gọt xương  để không bị gọt quá tay hoặc gọt ít quá. 
 
- Gọt hàm không như nâng mũi hay độn cằm mà có thể rút ra sửa vào nhiều lần hoặc muốn chỉnh sửa như ý thì rút ra làm lại là xong hay rút ra không muốn nâng độn nữa đều không ảnh hưởng…Gọt hàm không thể thay đổi được nếu như quyết định gọt hàm mà bị quá đà, quá tay.
 
- Chụp phim CT scanner để nhìn rõ cấu trúc xương hàm bạnh ra là bao nhiêu so với tổng thể khuôn mặt. Bác sĩ sẽ tư vấn nên bỏ phần xương bạnh như thế nào trên màn hình photoshop để khách hàng có thể đưa quyết định gọt hàm, tạo khuôn mặt trái xoan khi đã hiểu rõ vấn đề. 
 

Các phương pháp phẫu thuật gọt hàm phổ biến hiện nay
 

- Phương pháp rạch 2 đường bên ngoài ở dưới góc 2 hàm dưới. Sau khi rạch ra để lộ xương hàm rồi tiến hành cắt đi theo độ đã tính toán sẵn. Sẹo nằm ngoài ở vùng góc hàm nên có thể nhìn thấy rất rõ lộ ra không dấu được sẹo, tuy nhiên sẹo khó nhìn thấy sau 1 năm. Về mặt thẩm mỹ thì phương pháp này chỉ dễ thao tác hơn cho bác sĩ nhưng với khách hàng thì ít nhiều vẫn dễ bị phát hiện. 
 
- Phương pháp rạch trong đường miệng vùng niêm mạc, sau khi rạch bên trong sẽ lộ ra phần xương hàm và cắt bỏ tương tự cách làm trên nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và phức tạp hơn. Thời gian cũng lâu hơn 30 phút do phải phẫu thuật bên trong khoang miệng khó hơn. Do đó, để thực hiện mang lại kết quả tốt nhất đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và có thẩm mỹ rất tốt để không ai có phát hiện ra đường sẹo.
 
Thời gian phẫu thuật gọt hàm khoảng 2h – 3h
Thời gian phẫu thuật gọt hàm khoảng 2h – 3h 
 
Thời gian phẫu thuật gọt hàm,  gọt mặt trái xoan mất khoảng từ 2h – 3h tùy theo cấu trúc xương. Sau phẫu thuật sẽ phải ăn thức ăn mềm và nằm nghỉ tại viện theo dõi lúc nào thấy thoải mái khỏe mạnh thì có thể từ 1- 2 ngày sau phẫu thuật là xuất viện. Thời gian sưng tím khoảng 3- 7 ngày tùy theo tình trạng cơ địa mỗi người.
 

Chăm sóc sau phẫu thuật gọt hàm
 

- Sau 10 ngày sau cắt chỉ.
 
- Tái khám 15 ngày – 1 tháng – 2 tháng – 3 tháng.
 
- Không đánh răng (trong 10 ngày).
 
- Súc miệng nước muối và kỳ rửa răng bằng gạc (trong 10 ngày).
 
- Kiêng cử động hàm mạnh (trong 10 ngày).
 
- Uống thuốc đầy đủ không bỏ sót, uống đúng giờ.
 
- Không uống mật gấu.
 
- Ăn cháo trong vòng 10 ngày.
 
- Kiêng những thực phẩm như:  đồ cay nóng, đồ dai cứng, đồ nếp, đồ biển, rau muống, thịt bò, gà, bia rượu và nước ngọt có ga trong 1 tháng.  
 

Kết quả sau phẫu thuật gọt hàm
 

Sau 1 tháng phẫu thuật, bạn sẽ thấy sự thay đổi trên gương mặt của mình. Và 3 tháng – 6 tháng sau đó, bạn sẽ có gương mặt đẹp chuẩn 100% thanh thoát, tự nhiên đúng như mong đợi. 
 

Bảng giá phẫu thuật gọt hàm tại thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái

 
Tùy theo từng người, dịch vụ gọt hàm phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người có hàm to nhỏ, dài ngắn khác nhau nên mức độ khi phẫu thuật cũng thay đổi dẫn đến chi phí không thể báo trước. Do đó, bạn nên đến tư vấn trực tiếp với Bác sĩ để có thể biết được mức giá chi tiết theo tình trạng của bạn. 
 
“Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người". Trân trọng mời bạn đặt lịch hẹn gặp bác sĩ Vũ Thái để tư vấn gọt hàm theo số 09144.66666 – 09144.88888 – 09144 55555