Mika Vũ Thái
Slide New 1 Slide04 Slider03 Slider01 Slider02
Tư vấn

Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng và những ngộ nhận sai lầm…

31 / 07 / 2017 - 15 : 29

 Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng là câu hỏi không phải ai cũng nghĩ tới. Tuy nhiên, việc này lại có ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả sau phẫu thuật nâng mũi của bạn! 
 

Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng? 

Có thể bạn chưa biết nhưng tư thế nằm khi đi ngủ sau nâng mũi cũng ảnh hưởng tới kết quả sau phẫu thuật. Nhiều người ngộ nhận rằng có thể nằm tùy ý miễn là bản thân cảm thấy thoải mái, dù đó là nằm sấp, nằm nghiêng… Tuy nhiên, theo bác sĩ, 10 ngày đầu sau nâng mũi bạn phải nằm thẳng, không được phép nằm nghiêng sang bên nào vì có thể lệch hoặc tổn thương mũi. 

 
10 ngày đầu sau nâng mũi bạn không được phép nằm nghiêng đâu nhé

Có thể với những ai không quen nằm thẳng thì việc này có thể gặp chút khó khăn nhưng vì kết quả lâu dài bạn buộc  phải cố gắng. Bạn có thể để gối mềm hai bên sườn hoặc gác chân như thế sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn phần nào. Nếu được thì bạn tránh nằm nghiêng trong vòng khoảng 1 tháng thì cũng không có vấn đề gì. Một lưu ý nhỏ đó là tránh nằm cùng con nhỏ hoặc quan hệ sau nâng mũi để không phải đối mặt với những rủi ro không cần thiết khác. 
 

Vậy tư thế nằm sau nâng mũi thế nào là chuẩn? 

Như đã chia sẻ ở trên,, tư thế nằm sau nâng mũi tốt nhất chính là nằm thẳng người, không nghiêng bên trái hay bên phải. Bạn nên duy trì tư thế ngủ này đặc biệt trong khoảng thời gian vết thương chưa lành. Chú ý khi bạn ngủ say có thể xoay chuyển tư thế như vậy rất không tốt cho dáng mũi sau nâng của bạn. 
 
Nên nằm thẳng sau khi phẫu thuật nâng mũi ít nhất là 10 ngày đầu 
 

Ngoài tư thế nằm, sau nâng mũi cần kiêng gì để có kết quả tốt nhất

Để có dáng mũi đẹp tự nhiên và an toàn sau phẫu thuật nâng mũi tại Mika Vũ Thái, bạn nên chú ý trong vấn đề ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. 
  • Trong sinh hoạt thì không nên nói, cười to và làm các việc quá sức, nặng nhọc. Không vận động mạnh và chú ý không để va chạm vào vùng mũi mới phẫu thuật. Uống thuốc đúng giờ và đủ liều, thực hiện lịch thăm khám định kỳ. Chú ý không được phép tự ý sử dụng các loại thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ. 
  • Trong chuyện ăn uống thì kiêng đồ nếp, hải sản, rau muống, đồ cay nóng, rượu bia, thuốc lá trong 1 tháng. Nên tăng cường ăn rau xanh, trái cây tươi và bổ sung năng lượng, vitamin và các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể của bạn.
>>>Dáng mũi 5 ngày nâng mũi sẽ như thế nào? Mời bạn cùng ngắm nhìn!
Tin tức cùng loại