Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Sau khi nâng mũi bao lâu thì đẹp mũi gom lại hết sưng tím ổn định

Nhiều anh chị đang có ý định nâng mũi và sau khi nâng mũi xong thường có những câu hỏi trên Webtretho như " Sau khi phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì mới đẹp , hết tím sưng , lành lại ổn định như bình thường.” Vậy bài viết này sẽ bật bí những điều nên biết sau khi nâng mũi mà bạn nên biết.

Trước khi giải đáp những câu hỏi trên chúng ta cùng chiêm ngưỡng hành trình sau khi nâng mũi, nhấn mí của Giang Nguyễn nhé. 
 

Hình ảnh sau khi nhấn mí, nâng mũi, bóc mỡ mắt của chị Giang Nguyễn.

1. Sau khi phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hết sưng tím?

Đối với mọi phẫu thuật dù tiểu phẫu , trung hay đại phẫu thì đều có quá trình sưng viên phù nề của vùng mô nơi phẫu thuật. 
 
Nâng mũi bao lâu hết sưng tím một trong nhưng câu hỏi nhiều nhất sau khi nâng mũi.
 
Quá trình có 2 giai đoạn là viêm phù mềm và viêm nề cứng, trong đó viêm phù nề thường chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần đầu. Viêm nề cứng lại kéo dài vài tháng có khi cả năm. 
 
Phẫu thuật nâng mũi cũng không ngoại lệ , nâng mũi mấy ngày hết sưng tím còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
 
Chúng ta cần phải bình tĩnh theo dõi kết hợp với sự tái khám với bác sĩ để bác sĩ có sự điều hướng tốt cho bạn.
 
Một khuynh hướng thường thấy sau khi nâng mũi là sẽ đi từ trạng thái xấu ( còn sưng tím, nề cứng, chưa tạo dáng mũi đẹp... ) dần chuyển sang trạng thái tốt đẹp dần lên ( mũi hết sưng tím nề, mềm mại dần, thon gọn dần, ra dáng dần ...).

 
Một số trường hợp sưng lâu sau nâng mũi do : 
 
*  Cơ địa có da rất dày, lỗ chân lông to, da dầu nhờn nhiều.
 
*  Đầu chóp mũi to nhiều. Trường hợp này theo nguyên tắc nâng mũi đúng sẽ giúp đầu mũi thon gọn hơn, nhưng thường là phải có thời gian, nhiều khả năng phải > 3 tháng. Thậm chí trong tháng đầu, đầu mũi có thể to hơn khi chưa phẫu thuật.
 
*  Một số trường hợp thì phù mềm sưng nề quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phù cứng, thường sẽ làm thì này kéo dài hơn. Tuy nhiên, cách khắc phục là Bạn đến tái khám đúng và Bs sẽ có phương cách giúp giảm nhanh tình trạng phù nề nhiều này và dĩ nhiên là giúp bạn mau đẹp.
 
*  Những tuân thủ sau khi nâng mũi giúp mũi nhanh lành.
 
*  Tuân thủ đúng những dặn dò về theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật của các Y, Bác sĩ .
 
*  Tránh đi lại hay vận động mạnh, làm nặng hay đụng chạm mạnh vùng mũi trong 1 tuần sau phẫu thuật, mà đặc biệt là 3 ngày đầu, nếu không sưng nhiều thì sẽ rất mau đẹp. Nhưng cũng tránh nằm bất động 1 chỗ.
 
>>> Đây chính lời giải đáp cho câu hỏi của nhiều anh chị : nâng mũi sau 7 ngày, 1 tháng, 2 tháng vẫn còn sưng.

2. Sau khi phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì mới lành lại ổn định bình thường đẹp tự nhiên.

Sau khi nâng mũi bao lâu thì đẹp ổn định như ban đầu.
 
*  Khoảng 2 -3 ngày đầu tiên mũi của bạn có thể sưng ( lời giải đáp đã có ở phần 1 ) và cảm giác thấy đau hoặc kệnh do chưa quen với sụn nâng mũi vừa mới được đưa vào . 
 
>>> Lúc này bạn cần tuyệt đối tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ .
 
*  Khoảng 3 -4 ngày tiếp theo, tình trạng sưng đau thuyên giảm và chấm dứt khoảng ngày thứ 7 – 10  sau nâng mũi. Thời gian này sẽ được tháo băng , cắt chỉ và nhìn thấy rõ dáng mũi mới
 
*  Đến tuần tuần thứ 2 : Mũi sẽ dần trở lại ổn định về dáng mũi chuẩn và lành lại hoàn toàn đẹp tự nhiên khoảng 1 tháng.
 
>>> Như đã chia sẻ với trên tình trạng sưng tím còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.
 
Một số lời chia sẻ của chị em sau khi nâng mũi.
 
Bạn Huyền Lth chia sẻ sau nâng mũi và nhấn mí tại Mika Vũ Thái: “Em mới làm mũi và mí bác Thái hôm qua đây ạ. Làm bên bác còn tặng cho buổi căng day hay sao ý mà ngủ dậy da căng bóng mọi người ạ…Vết khâu ở mũi nhìn không lộ tí nào, mà cũng không sưng tím gì luôn, thích quá ạ” 
 
Chia sẻ của bạn Huyền hậu nâng mũi và nhấn mí 
 
Kết quả hậu phẫu của bạn Huyền trong và sau khi tháo băng mũi 
 
Sau khi lắng nghe kinh nghiệm từ người mẹ đã nâng mũi tại Mika Vũ Thái, cô nàng Nhật Hạ quyết định đến gặp bác sĩ Vũ Thái tư vấn làm đẹp và kết quả: “…Trước khi lam tìm hiểu đủ. Thấy tmv nao cũng có phốt riêng có chỗ bác Thái thấy ai làm cũng khen, mà toàn kiểu làm rồi người ta tự truyền tai nhau chứ không như tmv khác kiểu tự PR ấy. 
 
Mà bên bác Thái làm nhìn tự nhiên dã man ý. Sụn của nhà bác giá nào cũng được bảo hành và chất lượng về sụn. Em mới lam đây, em dát chết lắm vì cực kì sợ mũi tiêm mà thấy bình thương, không đau đớn gì luôn, không bị sưng tím lâu.”
 
 
 
“Em mới làm xong chụp ảnh ngay tức thì cho máu, không sưng, không dau, không tím và bây giờ dược 8 tháng ổn định rồi. Em có được gọi là dậy thì thành công không nhỉ? Là đôi dòng đăng tải cảm xúc của cô nàng Ho BuuN Nguyễn trong Hội phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Mika Vũ Thái 
 
 
Bạn Hà Kiều Dung với dáng mũi cao tây, thanh thoát và mềm mại cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm cá nhân trong quá trình phẫu thuật: “Lúc mình làm chân tay run lập cập, đòi bác mở nhạc nhưng chẳng hiểu sao lại mất wifi nên bác Thái đứng hát luôn cho mình đỡ sợ. Mà lúc làm rõ nhẹ nhàng, chả cảm giác được gì luôn…Giờ dáng mình đã ổn định, ai cũng khen cao đẹp tự nhiên nên mình rất hài lòng.” 
 
 
Bạn Lee Sa sau nâng mũi tại Mika Vũ Thái cũng cảm thán: “Bác sĩ Vũ Thái mát tay thực sự, mũi ngày thứ 3 đã hết tan bầm tím, không đau tí nào”
 
 
Mời bạn chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh sau khi nâng mũi tại thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái
 

3. Thế sau nâng mũi thì bao lâu thì phải làm lại?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều chị em đã và đang chuẩn bị làm mũi muốn tìm hiểu các yếu tố quyết định nâng mũi được bao lâu?

*** Cơ địa cơ thể.
 
Cơ địa của mỗi người cũng có ảnh hưởng tới độ bền dáng mũi sau nâng. Trong một vài trường hợp có phản ứng với chất liệu nâng mũi, gây ra hiện tượng dị ứng thì chỉ ngay sau khi phẫu thuật, bác sĩ buộc phải tháo sụn ra.
 
Tuy nhiên, nếu cơ địa của bạn tương thích với chất liệu nâng mũi và hòa hợp thì khả năng giữ được lâu là rất cao. Để lí giải cho tình trạng này thì bạn có thể đọc và tìm hiểu kỹ hơn dưới góc độ chuyên môn trong bài viết giải đáp Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe và tướng số không 
 
Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn phương án nâng mũi bọc sụn tự thân sử dụng chất liệu là sụn tai thay vì sụn sườn, sụn vách ngăn như trước đây…vì việc phẫu thuật tiến hành diễn ra nhanh gọn, bớt tổn thương và đặc biệt là độ tương thích rất cao. 
 
*** Chế độ chăm sóc, kiêng khem hậu phẫu
 
Có rất nhiều trường hợp chủ quan sau nâng mũi không chú ý tới chế độ kiêng khem trong ăn uống, sinh hoạt…hậu quả dẫn đến mũi bị viêm nhiễm, sưng tím kéo dài, lệch, lộ sụn mũi.
 
Những thông tin hết sức quan trọng cần lưu ý và thực hiện phải kể tới như nâng mũi xong kiêng ăn gì, tránh va đập ra sao, sau bao lâu thì được trang điểm, tập luyện thể dục thể thao,  phải tránh nằm nghiêng khoảng bao nhiêu ngày…Tất cả đã được giải đáp trong bài viết: Bài kiêng khem viết tuần trước chưa thấy đăng nên không có link chèn vào đây bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn. 
 
Cùng chiêm ngưỡng thêm một số dáng mũi sau khi nâng mũi tại Mika Vũ Thái.


 

Để biết thêm dịch vụ thẩm mỹ nhấn míđộn cằm, thu gọn môi và nâng mũi của thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái xin mời bạn tham khảo các bài viết dưới đây : 

 
 
 
 
Hoặc xin mời bạn vui lòng liên hệ qua :
  • Hotline :  0914 455 555 - 09144 6666 - 09144 77777 -  09144 88888 - 09144 99999.
  • Địa chỉ : 2B Thái Phiên - Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội ( sẽ được bác sĩ Vũ Thái tư vấn trực tiếp ).

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại