Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

23 điều cấm kỵ trong phẫu thuật thẩm mỹ

23 / 11 / 2019 - 14 : 54

 Đã đi làm đẹp thẩm mỹ thì đa phần chị em đều sướng. Thế nhưng đừng vội vì “cái sướng” đó mà bỏ qua 23 điều tối kỵ trong phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) sau đây mà hối không kịp nhé. 
 

1. Phẫu thuật nâng mũi quá cao.

Nhiều chị em thường có tâm lý đã đi nâng mũi thì phải nâng sao cho cao thật cao như thế mới sang chảnh. Tuy nhiên bạn mới chỉ nhìn thấy một góc của cái đẹp mà thôi. Đỉnh cao của thẩm mỹ đó là tạo ra vẻ đẹp tự nhiên tới mức không ai có thể biết bạn đã dao kéo nếu chính bản thân bạn không tiết lộ. Ngoài ra không thể thiếu yếu tố bền đẹp và an toàn. 
 

 


Hình ảnh khách hàng nâng mũi tự nhiên tại Mika Vũ Thái 

Nâng mũi quá cao nếu không hài hòa với tổng thể đường nét gương mặt, trong khi da đầu mũi mỏng thì chẳng những tạo dáng mũi thô, thiếu tự nhiên mà còn khiến đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng và thậm chí thủng đầu mũi phải rút chất liệu gấp. 
 

Do đó hãy tỉnh táo trước khi tạo dáng mũi mới phù hợp với bản thân thay vì chạy theo những xu hướng, ảnh hưởng từ đám đông hay các hình ảnh hoa mỹ đã được chỉnh sửa trên mạng nhé. Và đừng quên tìm hiểu chi tiết hơn trong bài phân tích của chuyên gia Nâng mũi quá cao khôn hay dại

2. Phẫu thuật nâng mũi, độn cằm khi vẫn lượng filler vẫn còn nhiều.

Nếu trước đó  đã tiêm chất làm đầy filler để tạo dáng mũi, dáng cằm như ý thì trước khi PTTM bạn phải chắc chắn đã loại bỏ hết filler trong cơ thể mình. 

Nếu dao kéo trong khi filler vẫn còn nhiều chẳng những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà thành quả bạn đạt được sau thẩm mỹ chắc chắn không như bạn mong đợi. Do đó nếu muốn phẫu thuật thì bạn nên tiêm tan hết filler và sau khoảng 3-5 ngày thì có thể nâng mũi, độn cằm được. 

3. Mắc bệnh nguy hiểm vẫn phẫu thuật thẩm mỹ.

Có khá nhiều người không biết rằng PTTM cũng nói KHÔNG với rất nhiều người. Ngoài những trường hợp gặp vấn đề về tâm lý như mắc bệnh trầm cảm thì các bệnh như huyết áp, ung thư, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp…sẽ không thể thực hiện dao kéo làm đẹp. 
 
Không phẫu thuật thẩm mỹ khi mắc các bệnh nguy hiểm 

Tuy nhiên một số trường hợp như bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm gan B vẫn có thể nâng mũi, ho dai dẳng vẫn độn được cằm. Điều cần chú ý đó là cần thăm khám, xét nghiệm sức khỏe tổng quát trước khi lên bàn phẫu thuật là được. 

4. Dao kéo trong khi mang thai, mới sinh em bé chưa đầy 3 tháng.

Khi mang thai hay mới sinh con chưa đầy 3 tháng thì cơ thể của người mẹ rất nhạy cảm, sức khỏe của cả mẹ và con lúc này cần được bảo vệ và chăm sóc kỹ càng. Do đó việc phẫu thuật làm đẹp trong trường hợp này là không được phép. Ngay cả tiểu phẫu đơn giản nhất như nhấn mí cũng không nên thực hiện. 
 
Không phẫu thuật khi mang thai hoặc mới sinh em bé chưa đầy 3 tháng 
 
Thông thường sau khi sinh con 3 tháng thì bạn mới được phép thực hiện thẩm mỹ như nhấn mí, nâng mũi, làm môi…nhé. Sau PTTM  sẽ phải sử dụng một số loại thuốc nhất định nhưng bạn có thể yên tâm vì có loại thuốc dành riêng cho trường hợp đang cho con bú hoặc bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cho mỗi người nhé. 

5. Phẫu thuật nâng mũi sau khi đã mở rộng góc mắt.

Có một thực tế: đã mở rộng góc mắt thì không thể nâng mũi. Tại sao?  
 

Phương pháp phẫu thuật mở rộng góc mắt đã đưa ngang góc mắt về đúng vị trí, sao cho tạo dáng vẻ đôi mắt mới hoàn hào đẹp nhất. Chưa kể khi mở rộng góc mắt sẽ để lại sẹo nên việc nâng cao dáng mũi sẽ kéo góc mắt ra làm lộ sẹo, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới quy tắc trong thẩm mỹ cũng như nhan sắc của bạn. 

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cả hai giải pháp trên thì nên qua thăm khám trực tiếp với bác sĩ, dựa trên tình trạng thực tế bên ngoài của bạn bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

6. Uống mật gấu trước và sau PTTM. 

Trong dân gian vẫn có tin truyền miệng rằng mật gấu giúp giảm sưng tím. Tuy nhiên điều này không chính xác trong PTTM. Dùng mật gấu trước, sau khi nâng mũi, độn cằm…rất nóng và thậm chí còn khiến tình trạng tồi tệ hơn, vết thương cũng lâu lành hơn bạn nhé. 

7. Dù bị tiểu đường nhưng vẫn ăn sáng trước khi làm xét nghiệm để PTTM .

Nếu bạn bị tiểu đường ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể thẩm mỹ tuy nhiên tránh ăn sáng trước khi lấy máu xét nghiệm. Ăn no trước khi làm xét nghiệm sẽ ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết từ đó ảnh hưởng tới kết quả đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn trước khi lên bàn phẫu thuật. Và chắc chắn điều này không hề tốt cho trường hợp của bạn chút nào. 

Tuy nhiên bạn nên nhớ là phải ăn no trước khi lên bàn phẫu thuật thẩm mỹ đấy nhé. 

8. Chọn cắt mí thay vì nhấn mí.

Nhiều người nghĩ chỉ có cắt mí mắt mới giữ được kết quả còn mãi với thời gian. Nhưng thực tế phương pháp nhấn mí mắt hay bấm mí mới cho bạn nếp mí đều đẹp vĩnh cửu. 
 

Nên chọn cắt mí hay nhấn mí 

Cắt mí chỉ là giải pháp bắt buộc phải lựa chọn nếu đôi mắt của bạn không thể nhấn mí được. Chưa kể nhấn mí là tiểu phẫu đơn giản, chỉ thực hiện trong vòng 25 phút và không xâm lấn, tổn hại nhiều như cắt mí. Tâm tư của những cô nàng sau 7 năm nhấn mí sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

9. Phun lông mày – nhấn mí: thời gian kết hợp quá sớm.

Để đảm bảo an toàn cũng như có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, theo các chuyên gia thẩm mỹ sau 1 tháng nhấn mí thì bạn mới được phép phun lông mày. Trong trường hợp bạn phun lông mày trước thì khoảng 5 – 7 ngày sau mới được nhấn mí hoặc bấm mí, cắt mí.   

10. Chỉ nhấn mí hay bấm mí mắt 1 bên .

Có khá nhiều chị em bị sụp mí 1 bên mắt do bẩm sinh hoặc mắt cận, lão hóa nên muốn nhấn mí hoặc bấm mí để sửa lại bên đó. Nhưng bạn nên nhớ rằng nếp mí của bên nhấn lúc nào cũng sâu và rõ hơn so với bên không thẩm mỹ. Nếu chỉ thực hiện 1 bên thì mắt của bạn đâu lại hoàn đó, lệch vẫn hoàn lệch. Do đó hãy thực hiện nhấn mí mắt hai bên để có được kết quả cân xứng và hài hòa nhất. 
 


Khách hàng sau nhấn mí mắt tại Mika Vũ Thái

11. Chỉnh vách ngăn trước khi nâng mũi.

Trong trường hợp bị lệch vách ngăn mũi, bạn phải tiến hành phẫu thuật chỉnh vách ngăn trước khi nâng mũi. Sau phẫu thuật 3 tháng thì bạn mới có thể thực hiện nâng mũi thẩm mỹ để đảm bảo có dáng mũi mới đẹp tự nhiên và như ý. 

12. Vừa làm đẹp đã muốn tháo ra sửa lại ngay.

Nhiều người vừa nâng mũi, nhấn mí hoặc độn cằm chưa đầy 1 tháng đã muốn tháo ra sửa lại vì thấy kết quả chưa như ý. Nhưng bạn nên nhớ mọi vết thương hoặc kết quả sau dao kéo hoàn chỉnh nhất chỉ sau 3 tháng – 6 tháng. Đó là lí do vì sao sau khi đã thẩm mỹ thì bạn nên chờ ít nhất 3 tháng trước khi muốn sửa lại. 

13. Phẫu thuật độn cằm, nâng mũi được vài ngày đã nằm nghiêng.

Theo khuyến cáo của bác sĩ sau khi nâng mũi, độn cằm thì bạn phải nằm thẳng, kiêng nằm nghiêng ít nhất 10 ngày để đảm bảo dáng mũi, cằm mới không bị lệch, siêu vẹo. 
 

Có thể với nhiều người đã quen với việc nằm nghiêng sẽ gặp bất tiện khi tuân thủ nguyên tắc này nhưng hãy nghĩ tới những công sức, tiền của và hy vọng vẻ đẹp hoàn mỹ đang chờ đợi bạn phía trước và vượt qua nhé.  

14. Tháo nẹp cằm, băng mũi quá sớm .

Rất nhiều chị em chia sẻ do công việc nên không có thời gian nghỉ lâu dưỡng sức sau khi thẩm mỹ nên muốn tháo băng mũi, nẹp cằm càng sớm càng tốt. 
 

Bình thường sau nâng mũi 3 ngày tháo băng, độn cằm 5 ngày tháo nẹp cằm. Tác dụng của các biện pháp này là bảo vệ, chống ổn thương và ổn định phần nào dáng mũi, cằm cho bạn. Tháo băng, nẹp sớm chẳng những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn kết quả thẩm mỹ về sau nên các chị em hãy cân nhắc thật kỹ. 

15. Vận động mạnh sau PTTM khi chưa đầy 3 tháng .

Để đảm bảo cho sự an toàn và kết quả thẩm mỹ, sau 3 tháng nâng mũi hay độn cằm…bạn mới được phép tập Gym, tập thể thao, lao động nhưng trong chừng mực nhất định. Nếu trong quá trình vận động thấy bị tức mũi hay khó chịu, vướng vùng cằm thì cần dừng ngay lập tức và tới thăm khám lại với bác sĩ. 
 

16. Không kiêng khem sau thẩm mỹ.

Thực sự trường hợp ăn uống thoải mái, không kiêng khem sau dao kéo mà không xảy ra vấn đề gì rất hiếm. Không phải ai cũng có cơ địa tốt đến như vậy nên bạn đừng chủ quan, tốt nhất là tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ mà bác sĩ đã dặn dò: kiêng hải sản, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng, chất kích thích, uống thuốc đúng giờ… để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra, chú ý không tự ý bôi nghệ, chườm đá hay dùng các loại thuốc giảm đau sưng tím mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. 
 

17. Nâng mũi chưa được 10 ngày đã trang điểm.

Lời khuyên chân thành cho bạn đó là sau nâng mũi từ 10 ngày – 1 tháng mới nên trang điểm. Khi trang điểm cũng nên make up nhẹ nhàng và kiêng không đánh vào phần gần lỗ mũi, vết thương khi chưa khỏi hắn nếu vương hạt phấn thì rất dễ bị viêm nhiễm. 

18. Đeo kính ngay sau khi nâng mũi.

Để dáng mũi ổn định và an toàn thì bạn phải kiêng đeo kính khoảng 1 tháng. Trong trường hợp bị cận thì bạn có thể đeo kính áp tròng hoặc kính nhẹ thì vẫn có thể đeo được sau khi đã tháo băng nhưng nên hạn chế. 
 
 

19. Chưa đầy 3 tháng sau nâng mũi đã phun môi.

Nếu  bạn phẫu thuật nâng mũi thì phải đảm bảo sau 3 tháng mới được phép phun môi. Nếu phun môi quá sớm thì không tránh khỏi trường hợp bạn có thể bị chảy máu và khi đó nguy cơ nhiễm trùn rất cao. 

20. Làm tóc khi chưa đầy 1 tháng nâng mũi.

Để đảm bảo an toàn nhất thì sau 1 tháng nâng mũi, bạn mới nên đi làm tóc tránh trường hợp gây viêm nhiễm cho các vết thương chưa lành. 

21. Chủ quan khi thấy dấu hiệu bất thường sau thẩm mỹ.

Nếu bạn thấy đau, chảy dịch nhiều ngày không đỡ, đặc biệt nâng mũi nếu thấy hiện trạng mũi bóng đỏ, lộ sóng hoặc dị ứng chất liệu ( biểu hiện sau vài ngày phẫu thuật) thì cần đi khám ngay lập tức. Nếu bị dị ứng chất liệu thì cần tháo ra, thay ngay chất liệu để tránh bị nhiễm trùng, nguy hiểm tới sức khỏe. 
 

22. Thẩm mỹ môi và lưu ý khi make up.

Khi bạn đã xác định sẽ tạo tim môi, thu gọn môi, tạo khóe môi cười…thì cần biết trước rằng ít nhất 2 tuần tới đôi môi của bạn phải cách ly với son môi. Sau 2 tuần thì bạn có thể thoa son nhưng cũng nên nhẹ nhàng, không nên lạm dụng. 

23. Chỉ tư vấn online qua mạng hoặc điện thoại.

Bạn đã bao giờ thấy ai khám bệnh qua mạng mà hiệu quả chưa?!

Phẫu thuật thẩm mỹ - ngành đòi hỏi tính chính xác cực cao – thì lại càng không thể chỉ tư vấn từ xa, đơn thuần qua vài dòng mô tả hay bức hình qua mạng, qua điện thoại. 
 
 

Nhiều chị em ở xa hoặc ngại đi nên chỉ mong ngồi ở nhà và được bác sĩ tư vấn tận tình, kết luận ngay tức khắc. Nhưng thực tế phũ phàng là dù bác sĩ có nói nhiều với bạn bao nhiêu khi tư vấn qua điện thoại, mạng xã hội thì không bao giờ chính xác bằng việc thăm khám trực tiếp. Do đó, để hiểu rõ, kỹ và có giải pháp thẩm mỹ phù hợp nhất với hiện trạng của mình thì không còn cách nào khác đó là xách túi lên và tới gặp tư vấn với bác sĩ. 

Tóm tắt 23 điều cấm kỵ trong phẫu thuật thẩm mỹ : 
 
 

Chiêm ngưỡng ngay hình ảnh sau khi nhấn mí và nâng mũi của Giang Nguyễn nhé.


Chiêm ngưỡng thêm hình ảnh sau khi nâng mũi và độn cằm của Hoa NaNa nhé.

Để biết thêm dịch vụ thẩm mỹ nhấn mí, độn cằm, thu gọn môi nâng mũi của thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái xin mời bạn tham khảo các bài viết dưới đây : 
 
 
 
 
 
Hoặc xin mời bạn vui lòng liên hệ qua :
  • Hotline :  0914 455 555 - 09144 6666 - 09144 77777 -  09144 88888 - 09144 99999.
  • Địa chỉ : 2B Thái Phiên - Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội ( sẽ được bác sĩ Vũ Thái tư vấn trực tiếp ).

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại