Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Chỉnh sửa sụp mí bẩm sinh !

25 / 07 / 2014 - 14 : 47

 Trong trường hợp sụp mí nặng, lông mi hướng xuống dưới, mất nếp mí trên, bệnh nhân sẽ phải dướn lông mày để cố gắng mở to mắt, ngửa cổ ra sau khi nhìn thẳng, dẫn đến giảm thị lực, cơ nâng mi yếu hay mất chức năng.

Hiện tượng sụp mí có thể xảy ra ở một hoặc hai bên mắt. Nguyên nhân là do tổn thương cơ nâng mí hay thần kinh chi phối cơ đó (như sụp mí tuổi già, nhược cơ, tổn thương dây thần kinh số 3, chấn thương vùng mí trên ổ mắt...). Điều này dẫn đến tình trạng mí trên không mở to được, làm ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến thị lực, thị trường và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân.
Bệnh nhân sụp mí thường phải sử dụng cơ trán bằng cách nhướng trán để nâng mí trên. Trường hợp nặng bệnh nhân hay ngước mặt lên cao để tầm nhìn không bị che khuất.
Cấu trúc vùng mí trên gồm các lớp: da, cơ vòng mí vách ổ mắt, cơ nâng mí, sụn mí và trong cùng là kết mạc tiếp giáp với giác mạc mắt. Cơ vòng có tác dụng khép mí mắt, còn cơ nâng mí có tác dụng giúp mắt mở ra. Cơ nâng có các bó sợi nhỏ xuyên qua cơ vòng, bám vào da mí. Chính các bó sợi này tạo ra nếp mí trên khi mở mắt.
Trong trường hợp sụp mí nặng, lông mi hướng xuống dưới, mất nếp mí trên, bệnh nhân sẽ phải dướn lông mày để cố gắng mở to mắt, ngửa cổ ra sau khi nhìn thẳng, dẫn đến giảm thị lực, cơ nâng mi yếu hay mất chức năng.

Phương pháp điều trị sụp mí

Đối với các ca sụp mí nặng, cơ trán được chỉ định làm nơi treo mí trên. Khi đó, hoạt động nâng lên và hạ xuống của mí trên sẽ phụ thuộc hoàn toàn sự co cơ trán. Đây là kỹ thuật treo mí tĩnh. Nguyên tắc hoạt động mi trên sẽ trái với hoạt động sinh lý của nó. Bình thường mi trên được kéo lên trên và ra sau; nhưng khi phụ thuộc cơ trán, nó sẽ được kéo lên trên và ra trước.
Hiện nay, y học thường sử dụng chất liệu silicon sinh học. Sợi silicon được khâu cố định vào bờ trước trên sụn mi qua đường rạch da theo nếp mí trên cần tạo. Luồn sợi silicon qua hai đường rạch da nhỏ ở trán, cung mày, treo sợi silicon vào cơ trán. Chất liệu này có nhiều ưu điểm như trơ, không tương hợp với tổ chức xung quanh nên luôn tạo được đường hầm bao xung quanh sợi silicon, tạo điều kiện cho sợi di chuyển trượt trong đường hầm đó. Hơn nữa sợi silicon mềm dẻo có khả năng đàn hồi tốt nên dễ dàng giãn ra khi cơ vòng mi co, làm khép mi. Khi sụp mi tái phát (do cơ trán bị chùng xuống), có thể mổ lại rất dễ dàng bằng cách mở, kéo nút cố định hai đầu sợi chỉ lên và cố định lại. 

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại