Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Gãy sụn mũi khắc phục như thế nào để mũi đẹp tự nhiên

21 / 07 / 2017 - 22 : 59

 Sụn vách ngăn mũi bị lệch khiến sống mũi bị lệch vẹo gọi là gãy sụn mũi. Đây không phải tình trạng hiếm gặp , vẫn khắc phục được.
 

Gãy sụn mũi có thể là do 3 nguyên nhân sau :

  • Phẫu thuật nâng mũi bị hỏng.
  • Bẩm sinh
  • Chấn thương do tai nạn.

Nhận biết sụn mũi bị gãy như thế nào?

Gãy sụn mũi là sự xuất hiện một vết nứt hoặc phá vỡ tại sụn mũi. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ gây thiệt hại cho sụn vách ngăn. Khi gặp các chấn thương nhẹ, mũi chỉ bị sưng nhẹ và chảy máu ít. Do đó, bạn có thể không biết mũi bị gãy trừ khi mũi lành với một biến dạng nhẹ.

Thông thường, sống mũi thẳng tắp từ hốc mắt đến đầu mũi. Tuy nhiên, có thể do một số nguyên nhân khiến sống mũi bị cong, vẹo sang trái, sang phải, cong hình tôm hoặc hình chữ S. Nếu bị gãy sụn mũi do ngoại lực mà không được chữa trị đúng cách, để lâu sẽ thành dị tật.

Các dấu hiệu dễ nhận biết hơn chính là bầm tím, sưng đau xung quanh mũi, chảy máu mũi, tắc nghẽn cả hai lỗ mũi, vách ngăn lệch…

Gãy sụn mũi khắc phục như thế nào?

1. Phẫu thuật nâng mũi bị hỏng

Bạn hãy chọn những trung tâm thẩm mỹ có tiếng để phẫu thuật nâng mũi, đừng tham rẻ mà thực hiện tại những địa chỉ không uy tín .
Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở vết mổ cũ hoặc một đường mới hợp lý hơn sau đó lấy sụn độn cũ ra. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ đo đạc, gọt dũa lại chất liệu độn mới cho phù hợp hơn. Cuối cùng, đặt sụn vào khoang mũi, cố định lại và khâu bằng chỉ thẩm mỹ.
 

Hình ảnh sau khi phẫu thuật nâng mũi .
2. Bẩm sinh.

Đối với các trường hợp sụn vách ngăn quá dài ở đáy làm cho sụn bị cong vẹo, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn. Nếu phần sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong vẹo thì nên tiến hành cắt bỏ phần sụn đó đi.

Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay trụ mũi thì cần phẫu thuật để bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần hoặc dùng sụn tự thân để củng cố cho phần sụn yếu gây vẹo.
 
3. Chấn thương do tai nạn.

Thường trường hợp này sẽ được chia ra 2 loại là chấn thương nhẹ và chấn thương nặng. Tuy nhiên, nếu mũi bạn bị biến dạng thì dù nhẹ hay nặng, bạn cũng nên tìm cách điều trị cấp cứu càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ cố gắng tổ chức lại mũi của bạn ngay lập tức. Điều này có thể được thực hiện bằng cách có hoặc không phẫu thuật. Khi sụn mũi bị gãy, có thể xuất hiện máu chảy dai dẳng hoặc máu đông, bác sĩ sẽ giúp bạn cầm máu hay rạch một đường nhỏ để khắc phục.

Nếu chấn thương không nghiêm trọng quá, bác sĩ sẽ chờ vài ngày để giảm sưng rồi mới đánh giá tình hình. Trong nhiều trường hợp, mũi được sắp xếp lại trong 10 ngày đầu mà không cần phẫu thuật. Sau thời điểm này, tổ chức lại cần thực hiện bằng phẫu thuật chỉnh hình.

Chiêm ngưỡng hình ảnh sau khi sửa mũi của Giang Nguyễn nhé.

Để biết thêm dịch vụ thẩm mỹ nhấn mí, độn cằm, thu gọn môinâng mũi của thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái xin mời bạn tham khảo các bài viết dưới đây : 
 
 
 
 
 
Hoặc xin mời bạn vui lòng liên hệ qua :
  • Hotline :  0914 455 555 - 09144 6666 - 09144 77777 -  09144 88888 - 09144 99999.
  • Địa chỉ : 2B Thái Phiên - Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội ( sẽ được bác sĩ Vũ Thái tư vấn trực tiếp ).

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại