Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

Nhìn mũi đoán vận mệnh con người qua quan niệm nhân tướng học của người Nhật

18 / 10 / 2016 - 16 : 09

Con người Nhật Bản xưa nay vẫn luôn được cả thế giới ngưỡng mộ không chỉ bởi ý chí sắt đá, tính nghiêm túc trong công việc mà còn bởi quan niệm sống chuẩn mực của họ.


Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những triết lý, quan niệm sống, quan niệm nhìn người chuẩn mực bậc nhất.
 
Là một quốc gia phương Đông với quá trình phát triển đã trải qua rất nhiều thăng trầm, sóng gió nên không ngạc nhiên khi Nhật Bản cũng là đất nước rất đề cao đạo giáo và các triết lý nhân sinh quan của con người. Người Nhật quan niệm phụ nữ giàu nghèo, sang hèn thế nào là ở cái tướng mũi của họ.

Theo thuyết về nhân tướng học của người Nhật, 3 khu vực trên của mũi biểu hiện rất rõ ràng tính cách của một người.

+Khu vực sống mũi: bao gồm sơn căn (phần giữa hai đầu lông mày), niên thượng và thượng thọ (đoạn giữa tính từ chóp mũi đến sơn căn). Khu vực sống mũi là nơi nói lên khả năng tiềm tàng ẩn chứa bên trong một con người. Khu vực sống mũi càng rộng càng chứng tỏ sự phát triển của người này càng mạnh mẽ.
 

Phần chóp mũi đại diện cho trí lực một con người.
 
+Khu vực chuẩn đầu (hay còn gọi là chóp mũi): khu vực này lại đại diện cho trí lực một con người, liên quan mật thiết đến sự phát triển trí óc và tinh thần của người đó.

+Khu vực phụ trợ: Khu vực phụ trợ này bao gồm giản đài và đinh úy. Nói theo cách khác thì khu vực phụ trợ này chính là hai cánh mũi và nó thể hiện cho năng lực hoạt động của một người.

Xét về mặt cân đối, một chiếc mũi được gọi là trung bình nếu có chiều dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. Bên cạnh đó, cách để nhận ra một người có bị liệt vào danh sách mũi tẹt dí hay không thì hãy so sánh sự cân đối giữa chiều cao mũi với chiều cao lưỡng quyền hay chiều cao của cằm.

Sau đây chính là cách nhìn tướng một người qua dáng mũi theo quan niệm của người Nhật Bản và thử xem mình nằm trong nhóm mũi nào nhé:

+Mũi phú quý: Mũi cao, cánh mũi to dày, lỗ mũi rộng, chóp mũi tròn đầy.

+Mũi nghèo khó: Lỗ mũi quá lớn và hếch lên trên.

+Mũi đầy đặn, phát triển cả bề bao lẫn chiều rộng, không bị phá cách: Đây là tướng mũi đại phú quý, biểu hiện cho người không chỉ thông minh, mưu trí, dũng cảm mà còn trung thưc, giao thiệp rộng và rất phát đạt trong chuyện kinh doanh.

+Mũi đầy đặn, cao và rộng như mũi cọp: đại diện cho cá tính thiên về vật chất, ăn to nói lớn, ham danh vọng và quyền lực. Nếu ai sở hữu tướng mũi này kết hợp thêm hai cánh mũi cân xứng thì nên suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển bản thân trên con đường võ nghiệp hay bình nghiệp vì tỉ lệ thành công lên đến 80%.


Mũi dọc dừa.
+Mũi dọc dừa: Người có mũi dọc dừa có tính tình trung hậu, ôn hòa trong cách đối nhân xử thế. Những người có mũi dọc dừa thế này thường có khuynh hướng theo đuổi nghiệp văn chương và theo đuổi danh tiếng nhiều hơn là lợi lộc. Ngược lại, những ai sở hữu mũi dọc dừa kết hợp chóp mũi tròn đều thì lại không có khiếu nghệ thuật chút nào nhưng lại rất giàu có.

+Mũi dài nhưng không đầy, bề ngang quá hẹp như thân cá, đoạn giữa sống mũi nổi cao: Nếu gặp phải những người như thế này thì tốt nhất nên cẩn thận ngay từ đầu, bởi đây là nhóm người nhỏ nhen, hay nghi ngờ, luôn đề phòng người khác nên thiếu sự thân thiện. Và tất nhiên những người này thường khó có thể thành công trong cuộc sống.

+Mũi hẹp ở phần trên nhưng chóp mũi lại nở nang quá mức kéo theo 2 cánh mũi to bè: Biểu hiện cho tâm tính hời hợt, theo đuổi những điều hư vô, thường thích được người khác nịnh hót, cuộc đời thì vất vả.

+Mũi gấp khúc nhiều đoạn: Người có tính khí thất thường, kiến thức nông cạn, gặp nhiều trắc trở, gian nan trong sự nghiệp.
+Mũi quá nhỏ so với gò má và khuôn mặt: Là người nông nổi, trí tuệ và nhận thức hạn chế.

+Mũi ngắn, lỗ mũi quá to và hếch: Đây là tướng mũi đặc trưng của những kẻ có tâm địa bất chính, tiêu xài hoang phí, không nghĩ tới hậu quả ngày sau.

+Mũi thon nhưng hai cánh mũi lại trễ xuống dưới nhân trung: Biểu hiện cho người có cá tính nhanh nhẹn, theo đuổi những thứ nhàn nhã, chỉ cần một cuộc sống nhẹ nhàng đủ ăn đủ mặc chứ không màng tới giàu sang, vinh hoa phú quý.

+Sống mũi có nốt ruổi: Những người có mũi như này đa phần đều có sự nghiệp bị gãy đổ giữa chừng.

+Sống mũi có gân máu chạy ngang: Là người cô độc không ai thân thích khi về già.
 

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại