Mika Vũ Thái
Kiến thức làm đẹp

TẠO HÌNH MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN THEO PHƯƠNG PHÁP HÀN QUỐC!

28 / 07 / 2014 - 13 : 37

 Trước đây, để gia tăng cấu trúc nâng đở và giúp cải thiện dáng mũi, nhiều phẫu thuật viên dùng các chất liệu độn nhân tạo, phổ biến nhất là silicone, thường có dạng hình chữ L giúp nâng cao đầu mũi và sống mũi hiệu quả.

 Chiếc mũi của người Châu Á thường có cấu trúc là sống mũi bè rộng, dẹt và thấp; đầu mũi thì to tròn và thấp; đáy mũi rộng với cánh mũi loe và trụ mũi ngắn. Hơn nữa mũi Á châu thường thiếu các cấu trúc nâng đở (xương, sụn) nên không tạo đươc bộ khung vững chắc cho sống mũi, đầu mũi.

 Với những khiếm khuyết nêu trên, việc phẩu thuật tạo hình những chiếc mũi này đòi hỏi phải có phương pháp riêng độc đáo để làm nên các đường nét như mong muốn.

      

Trước đây, để gia tăng cấu trúc nâng đở và giúp cải thiện dáng mũi, nhiều phẫu thuật viên dùng các chất liệu độn nhân tạo, phổ biến nhất là silicone, thường có dạng hình chữ L giúp nâng cao đầu mũi và sống mũi hiệu quả. Tuy nhiên, về lâu dài thanh sống mũi độn silicon hình L tạo nhiều biến chứng như méo lệch, nhiễm trùng, đau kéo dài… Hơn nữa, chất  liệu nầy có khuynh hướng làm cho mũi ngắn hơn và phần gối (giữa phần sống và trụ của chữ L) tạo nên điểm tì đè lên da đầu mũi làm da mỏng dần và cuối cùng thành độn mũi trồi ra ngoài tạo sẹo co rút làm biến dạng mũi.

Vì vậy, việc dùng sụn từ nơi khác của cùng một bệnh nhân như sụn xườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn (được gọi là sụn tự thân) là hợp sinh lý nhất để tạo hình nâng mũi. Từ đó, phương pháp tái tạo cấu trúc của mũi (structural approach to rhinoplasty) ra đời và giúp cho các phẫu thuật viên có được một phương pháp riêng độc đáo riêng để tạo nên dáng mũi tự nhiên thanh tú như mong muốn.

2.      Thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mũi bằng sụn tự thân theo phương pháp Hàn Quốc?

   

Các phẫu thuật viên Hàn Quốc là những người đi tiên phong trong việc dùng sụn tự thân để nâng mũi thành ba phần riêng biệt: thân, đầu, trụ mũi. Việc sử dụng sụn tự thân một cách uyển chuyễn giúp cho các phẫu thuật viên có thể linh động thực hiện các kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp phù hợp với các hình dạng mũi khác nhau, họ tạo nên chiếc mũi đẹp tự nhiên như ý muốn theo phong cách phẫu thuật thẩm mỹ mũi Hàn Quốc (Korean style of rhinoplasty). Đây được xem là tiêu chuẩn vàng (gold standard) trong việc nâng mũi thẩm mỹ cho người Châu Á và thay thế hoàn toàn phương pháp nâng mũi bằng việc dùng chất liệu độn nhân tạo duy nhất

Với phương pháp nầy, sống mũi được nâng cao nhưng có có độ võng, không lộ chất liệu độn dưới da. Do đó, người đối diện  không nhận biết được dấu vết của phẫu thuật. Đầu mũi được được định hình rõ, điều chỉnh theo ý muốn (độ cao, độ xoay, chiều rộng) mà không có biến chứng lộ chất liệu độn dưới da đầu mũi, không thủng, không tạo sẹo co rút…Trụ mũi được tăng cường, đẩy nhô ra trước nên làm cho đầu mũi có chỗ tựa như mái nhà (đầu mũi) được chống bởi các cột nhà (trụ mũi) vững chắc.

Tóm lại, phương pháp nầy tạo được dáng chiếc mũi “Tây phương” cao thon gọn đẹp đồng thời lại có nét đẹp dịu dàng nhờ đường cong thon thả, hài hòa với khuôn mặt của người Á Đông. Đó là một chiếc mũi “trong mơ” mà hằng triệu cô gái Việt Nam mong ước.

3. Ưu điểm ?Biến chứng ?

Ưu điểm: kinh nghiệm của các tác giả Hàn Quốc cho thấy, phương pháp trên cho kết quả rất tốt ở người châu á. Mảnh sụn ghép rất bền vững, có khả năng chống nhiễm trùng và hòa nhập vào mũi nên không bị di lệch khi va chạm như  mảnh ghép bằng silicone. Sụn không bị tiêu theo thời gian, kết quả nầy được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu. Hầu hết các bệnh nhân hài lòng với kết quả thẩm mỹ. Kết quả về mặt chức năng rất tốt vì việc thêm vào sụn giúp tăng cường cấu trúc làm cho bệnh nhân cảm thấy dễ thở hơn trước mổ.

Khuyết điểm: Do tạo nhiều công đọan tỉ mỉ nên cuộc mổ kéo dài hơn, có thể có một số vấn đề gặp phải của nơi lấy sụn như bị đau, chảy máu nhiễm trùng…Tuy nhiên nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc cẩn thận sau mổ thì không gặp phải các vấn đề  nầy.

Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Tin tức cùng loại